Hướng Dẫn Nấu Chè Dưỡng Nhan 15 Vị Với 5 Bước Đơn Giản

chè dưỡng nhan
Chè dưỡng nhan đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giải nhiệt, đẹp da, chống lão hóa và rất nhiều công dụng khác. Vậy làm thế nào để nấu chè dưỡng nhan một cách ngon nhất, chuẩn vị nhất. Cùng Tiệm Chè 1532 tìm hiểu nhé!

Chè Dưỡng Nhan Là Gì?

Chè dưỡng nhan hay còn được gọi là chè dưỡng nhan tuyết yến hay chè tuyết yến nhựa đào, chè tuyết yến. Đây là một món đồ uống thơm ngon được chế biến từ nhiều nguyên liệu như: táo đỏ, kỳ tử, long nhãn, nhựa đào.... Món này có nguồn gốc từ Trung Quốc và trong vài năm trở lại đây thì món này đã du nhập vào Việt Nam.

Địa Chỉ Mua Nguyên Liệu Chè Dưỡng Nhan 15 Vị

Tuyết yến, nhựa đào, long nhãn, táo đỏ, bồ mễ, táo khoanh, lá dứa, nấm tuyết, hạt chia, hạt sen, nho khô, kỷ tử, đông trùng hạ thảo, quế hoa và đường phèn là những nguyên liệu chính tạo nên món chè dưỡng nhan thơm ngon, bổ dưỡng. 

Chè dưỡng nhan vô cùng nhiều tác dụng, nó khiến chị em phụ nữ phát cuồng vì công dụng làm đẹp da, giải nhiệt, thải độc, giảm mụn, thanh lọc cơ thể... Vậy để món chè này phát huy những công dụng đó thì việc lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng.

Trên thị trường hiện nay có bán các set nguyên liệu chè dưỡng nhan từ 12 vị đến 15 vị nhưng bạn lại chưa biết mua ở đâu cho chất lượng và đảm bảo thì các bạn có thể mua tại website Tiệm Chè 1532 hoặc fanpage Tiệm Chè 1532 với mức giá cực tốt. 

xem thêm: chè trôi nước

nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan
15 nguyên liệu của chè dưỡng nhan 

Hướng dẫn nấu chè dưỡng nhan 15 vị

Chuẩn bị thêm khoảng 500g đường (nếu có)
Lưu ý: không dùng cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 1 tuổi

Cách Ngâm:

1. Ngâm tuyết yến, nhựa đào, bồ mễ riêng từ 10 - 12 giờ.

(Tuyết yến ngâm nhiều nước và lọc sạch sau khi ngâm)

2. Ngâm hạt chia 200 mL nước ấm, khuấy cho nở đều

3. Ngâm nấm tuyết, táo đỏ, táo khoanh 2 tiếng sau đó rửa sạch lại.

(Nấm tuyết sau khi ngàm cắt nhỏ) 

4. Rửa sạch (hạt sen, kỷ tử, đông trùng hạ thảo, long nhãn, nho khô) sau đó để ráo.

Chè dưỡng nhan sau khi nấu


Bắt Đầu Nấu

1. Hầm hạt sen trước (nấu 1 lượng nước vừa đủ hầm hạt sen, hầm lửa nhỏ đến khi sen mềm hẳn thì tắt bếp). Sau đó vẫn dậy nắp để hạt sen chín mềm.

2. Cho 3 lít nước với sét chè 300g, 5 lít nước với sét chè 500g,rồi đun sôi lên.

Tiếp đến cho lá dứa vào đun sôi 5 Phút rồi vớt ra.

3. Tiếp theo cho nấm tuyết, táo đỏ, táo khoanh, nhựa đào, bồ mể, hạt sen, nho khô, đường phèn) vào đun 10 phút. Sau đó nếm lại độ ngọt cho phù hợp.

4. Tiếp đến cho long nhãn, đông trùng, kỷ tử vào khuấy đều rồi tắt bếp. Rồi cuối cùng cho tuyết yến, hạt chia, quế hoa vào là xong. (Chỉ cho tuyết yến vô chè khi đã nguội)

5. Chè sau khi nấu xong để nguội bỏ vào tủ lạnh, bảo quản ăn được 5-7 ngày.

Chúc Cả Nhà Ngon Miệng!

Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Adbox