Công Dụng Của Chè Dưỡng Nhan
Chè dưỡng nhan là một món đồ uống thơm ngon được chế biến từ nhiều nguyên liệu như: táo đỏ, kỳ tử, long nhãn, nhựa đào... đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy chè dưỡng nhan có công dụng như thế nào?
Chè dưỡng nhan có rất nhiều công dụng:Các Nguyên Liệu Của Chè Dưỡng Nhan
Chè dưỡng nhan là loại thức uống rất dinh dưỡng và mát. Vậy để tạo nên một chén chè dưỡng nhan ngon thì cần những liệu như nào?
Các loại nguyên liệu dùng trong chè dưỡng nhan:
- Đường phèn
- Quế hoa
- Đông trùng hạ thảo
- Kỷ tử
- Long nhãn
- Táo khoanh
- Lá dứa
- Nấm tuyết
- Hạt chia
- Hạt sen
- Nho khô
- Tuyết yến
- Nhựa đào
- Bồ mễ
- Táo đỏ
Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan
Chuẩn bị thêm khoảng 500g đường (nếu có)
Lưu ý: không dùng cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 1 tuổi
Cách Ngâm:
1. Ngâm tuyết yến, nhựa đào, bồ mễ riêng từ 10 - 12 giờ.
(Tuyết yến ngâm nhiều nước và lọc sạch sau khi ngâm)
2. Ngâm hạt chia 200 mL nước ấm, khuấy cho nở đều
3. Ngâm nấm tuyết, táo đỏ, táo khoanh 2 tiếng sau đó rửa sạch lại.
(Nấm tuyết sau khi ngàm cắt nhỏ)
4. Rửa sạch (hạt sen, kỷ tử, đông trùng hạ thảo, long nhãn, nho khô) sau đó để ráo.
Bắt Đầu Nấu
1. Hầm hạt sen trước (nấu 1 lượng nước vừa đủ hầm hạt sen, hầm lửa nhỏ đến khi sen mềm hẳn thì tắt bếp). Sau đó vẫn dậy nắp để hạt sen chín mềm.
2. Cho 3 lít nước với sét chè 300g, 5 lít nước với sét chè 500g,rồi đun sôi lên.
Tiếp đến cho lá dứa vào đun sôi 5 Phút rồi vớt ra.
3. Tiếp theo cho nấm tuyết, táo đỏ, táo khoanh, nhựa đào, bồ mể, hạt sen, nho khô, đường phèn) vào đun 10 phút. Sau đó nếm lại độ ngọt cho phù hợp.
4. Tiếp đến cho long nhãn, đông trùng, kỷ tử vào khuấy đều rồi tắt bếp. Rồi cuối cùng cho tuyết yến, hạt chia, quế hoa vào là xong. (Chỉ cho tuyết yến vô chè khi đã nguội)
5. Chè sau khi nấu xong để nguội bỏ vào tủ lạnh, bảo quản ăn được 5-7 ngày.
Chúc các bạn thành công với công thức trên của Tiệm Chè 1532 nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét